True


QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI

1. Thời gian khiếu nại đơn hàng

(1) Trong thời gian 12 (mười hai) ngày đối với trường hợp xử lý thu hồi hàng về, nhân viên bán hàng tiếp nhận khiếu nại về Đơn hàng trong thời gian 05 (năm) ngày kể từ khi Đơn hàng được cập nhật trạng thái đã giao hàng cho KHM thành công.

(2) Đối với các sản phẩm đông lạnh, khách hàng mua cần gửi yêu cầu khiếu nại trong vòng 24 (Hai mươi tư) giờ và đối với các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm thì thời hạn gửi yêu cầu là trong vòng 30 (Ba mươi) ngày kể từ khi Đơn hàng được cập nhật trạng thái đã giao hàng cho KHM thành công.

(3) Để gửi khiếu nại khách hàng mua vui lòng liên hệ bộ phận CSKH qua số Hotline: 1900888988 hoặc gửi phản hồi ngay trên chính Đơn hàng tại website:cevpharma.com.vn

(4) Nhân viên chắm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu trong thời gian 24 (hai mươi tư) giờ và xử lý tối đa trong vòng 12 (mười hai) ngày làm việc. 

2. Cách gửi phản hồi trên Đơn hàng

Bước 1: Vào complaint order và chọn Đơn hàng cần gửi phản hồi: Đơn hàng Thuốc; Nguyên liệu làm thuốc; Mỹ phẩm; Thiết bị y tế; Thiết bị làm đẹp; Vật tư tiêu hao;  Hàng tiêu dùng của mẹ và bé; Đơn hàng tổng hợp các sản phẩm.

Bước 2: Bấm vào nút, GỬI PHẢN HỒI.

Đăng nhập to leave a comment


QUY TRÌNH HỦY ĐƠN HÀNG CỦA KHM TRÊN CEVPHARMA

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.