True


QUY TRÌNH QUẢN LÝ THU HỘ (COD) CỦA TRUNG TÂM LOGISTIC 3PL CEVPHARMA

COD được viết tắt từ cụm từ (Cash on Delivery), có nghĩa là nhận tiền trực tiếp khi hàng giao đến KHM. COD là một hình thức rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Bước 1: Cách vận hành

KHM đặt đơn hàng online trên CEVPharma nhưng chưa thanh toán tiền, chuyển đến địa chỉ NVCSKH của CEVPharma nhận đơn hàng chuyển Trung tâm Logistics 3PL CEVPharma thực hiện đóng gói, vận chuyển. giao hàng đến tay KHM:

- Trường hợp đồng ý nhận hàng, NVGH sẽ thu tiền hàng của KHM. Sau đó chuyển khoản tiền này lại cho CEVPharma và NVCSKH sẽ đối soát lại số tiền thực nhận từ NVGH với giá trị đơn hàng.

- Nếu từ chối nhận hàng Trung tâm Logistics 3PL CEVPharma sẽ chuyển lại gói hàng cho Trung tâm Logistics 3PL CEVPharma.

Bước 2: Cập nhật trạng thái thu hộ (COD) từng đơn

Trường hợp khách hàng đã thanh toán tiền, sau khi Nhân viên giao hàng cập nhật trạng thái trên App ở điện thoại thì hệ thống sẽ tự động ghi nhận tiền và chuyển thông tin về cho điều phối, quản lý ở nhà có thể biết được và đồng thời cũng tự động chuyển sang bộ phận Kế toán hạch toán để tạo ra các phiếu thu tiền tương ứng và tiến hành tự động cập nhật trạng thái Thu hộ tiền theo từng đơn và theo số tiền thực tế được xác nhận.

Với nhân viên giao hàng mỗi người sẽ có một tài khoản ký quỹ tại ngân hàng, sau khi thu được tiền và về nộp lại cho kế toán thì kế toán sẽ nộp tiền thực tế đó về tài khoản của công ty và từ đó công ty chuyển ngược lại tiền về tài khoản ký quỹ cho Nhân viên giao hàng.

Bước 3: Xác nhận đối soát

Hệ thống quản lý vận chuyển sẽ tự động đối soát tiền theo từng đơn hàng của khách hàng và chi tiết tới từng phiếu vận chuyển.

Bước 4: Thống kê tiền hàng

a) Thống kê: (1) Chọn COD: COD gồm cước người nhận trả, COD không gồm cước người nhận trả; (2) Bộ lọc ngày tháng: admin có thể lọc ngày tháng, tối đa 31 ngày; (3) Thống kê nhanh: Hiển thị Số lượng đơn hàng, Tổng tiền thu hộ, Tổng tiền cước tính theo ngày đã chọn; (4) Thống kê theo trạng thái: Hiển thị Số lượng đơn hàng, Tổng tiền thu hộ, Tổng tiền cước theo từng trạng thái trong khoảng thời gian đã chọn.

b) Dòng tiền: Tính năng này cho phép admin/NVCSKH theo dõi được các báo cáo thống kê liên quan đến tiền hàng/tiền cước phát sinh trong quá trình gửi hàng tại Trung tâm Logistics 3PL CEVPharma: (1) Bộ lọc theo thời gian; (2) Trạng thái dòng tiền: Đã trả tiền, Đã đối soát và Chưa đối soát; (3) Chi tiết bảng kê; (4) Biểu đồ thống kê tiền COD theo trạng thái đối soát (Tính theo ngày đối soát); (5) Quản lý tiền hàng: Chọn button “Quản lý tiền hàng” để xem giao diện tiền cũ; (6) Chi tiết bảng kê

Bước 5: Thống kê doanh thu

(1) Bộ lọc theo các tiêu chí: Lọc theo địa phương, theo khách hàng mua, theo kho hàng; (2) Bộ lọc theo thời gian: Admin/NVCSKG có thể lọc ngày, tháng, tối đa 31 ngày; (3) Thống kê nhanh: Tổng đơn hàng, tổng số tỉnh/kho hàng/khách hàng mua, tổng doanh thu của những đơn hàng ở trạng thái “Giao thành công”; (4) Biểu đồ: Chia thành 11 màu sắc tương ứng với 10 tỉnh/kho hàng/khách hàng mua có tỷ lệ doanh thu cao nhất. Các tỉnh còn lại sẽ chung 1 màu sắc; (5) Bảng thống kê: Hiển thị theo thứ tự các tỉnh/kho hàng/khách hàng mua có tỷ lệ doanh thu cao nhất.

Đăng nhập to leave a comment


QUY TRÌNH THANH TOÁN ONLINE TRÊN NỀN TẢNG BIZ MBBANK: APP MBBANK HOẶC INTERNET BANKING CỦA MBB

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.