True


Lợi nhuận doanh nghiệp được tăng mạnh
Tin kinh tế

Nhu cầu lớn đối với các sản phẩm hỗ trợ điều trị và hậu Covid-19 giúp lợi nhuận nhiều doanh nghiệp dược tăng hai chữ số.
Trong quý đầu năm nay, Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) ghi nhận lợi nhuận sau thuế khoảng 255 tỷ đồng, mức cao nhất của một quý tính từ năm 2005 đến nay. So với cùng kỳ 2021, mức lãi của doanh nghiệp này tăng 25%.
Tương tự, Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP) và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (DMC) cũng có mức tăng trưởng lợi nhuận hai chữ số, lần lượt đạt gần 26% và hơn 32% so với quý I/2021. Còn Công ty cổ phần Traphaco (TPC) và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương Vidipha (VDP) cùng ghi nhận lãi sau thuế tăng quanh mốc 55%.
Riêng lợi nhuận của Công ty cổ phần SPM quý này tăng đột biến gần 135% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên tính về giá trị thực tế chỉ đạt hơn 5 tỷ đồng, mức thấp so với các doanh nghiệp cùng ngành. So với kế hoạch lợi nhuận năm nay, doanh nghiệp này đã hoàn thành hơn một phần ba chỉ tiêu.
Nguyên nhân chính đưa lợi nhuận các doanh nghiệp ngành dược tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu sử dụng thuốc và dược phẩm tăng cao
DHG cho biết, các sản phẩm dinh dưỡng và sản phẩm liên quan điều trị Covid-19 như Klamentin, Medlon, Bocalex... có nhu cầu tiêu thụ lớn. Còn với Traphaco, lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ tại phiên họp thường niên mới đây rằng, các sản phẩm thuốc ho, nước súc miệng... được tiêu thụ tốt suốt thời gian qua.

Tương tự, trong quý vừa qua, Domesco cũng tung các sản phẩm mới hỗ trợ điều trị, phòng chống Covid-19 và hậu Covid-19, đóng góp lớn cho việc tăng doanh thu và lợi nhuận.
Theo: VNExpress

Đăng nhập to leave a comment


Vinasoy mở rộng danh mục sản phẩm
Đối tác kinh doanh

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.