True


Bảo đảm y tế cho lễ hội ở xứ ngàn hoa Đà Lạt
SKĐS - Trong quá trình diễn ra Festival hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) năm 2022, công tác y tế được đảm bảo.

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện và thành phố ở Lâm Đồng tổ chức thường trực cấp cứu 24/24. Đảm bảo đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, thuốc tại phòng cấp cứu, tại các khoa điều trị, đặc biệt tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nằm dọc trên quốc lộ. 

Thành lập, củng cố, các Tổ cấp cứu lưu động, ngoại viện để phục vụ y tế theo sự phân công của Sở Y tế. Tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng đáp ứng kịp thời khi có tình huống cấp cứu tai nạn, thương tích xảy ra trên địa bàn quản lý…

Bảo đảm y tế cho Festival ở xứ ngàn hoa Đà Lạt - Ảnh 1.

Các cơ sở y tế trực cấp cứu 24/24 trong dịp lễ Festival hoa Đà Lạt.

Trong thời gian tổ chức lễ hội Festival Hoa Đà Lạt, các đơn vị không giải quyết việc nghỉ phép cho cán bộ y tế trong ngành để trực chiến cho việc phục vụ y tế tại Festival Hoa Đà Lạt (trừ trường hợp đăc biệt do Thủ trưởng đơn vị giải quyết).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng cũng được chỉ đạo làm đầu mối, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong suốt quá trình diễn ra Festival Hoa Đà Lạt. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cũng được siết chặt trong suốt quá trình diễn ra lễ hội để đảm bảo sức khỏe cho người dân lẫn du khách.

Festival hoa Đà Lạt 2022 với chủ đề "Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa" đã khai mạc đêm 18/12 và kéo dài đến 31/12. Đây là dịp để tôn vinh người trồng hoa, giá trị của các loài hoa và quảng bá các mặt hàng nông sản nổi tiếng ở Đà Lạt.

Bảo đảm y tế cho Festival ở xứ ngàn hoa Đà Lạt - Ảnh 3.

Nhiều chương trình đặc sắc ở Festival hoa Đà Lạt năm 2022.

Trong suốt nhiều năm qua, Đà Lạt đã nổi tiếng với tên gọi "thành phố ngàn hoa". Nhiều loài hoa đã trở thành biểu tượng đẹp, gây ấn tượng sâu sắc cho người dân khi đến Đà Lạt. Bên cạnh đó, hàng vạn người dân, nghệ nhân trồng hoa đã tạo dựng được đời sống ấm no, giàu đẹp cũng chính từ trồng hoa.

Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt 2022 có nhiều chương trình đặc sắc như: Không gian hoa; Chương trình nghệ thuật "Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ"; Trình diễn thời trang "Tơ lụa - Con đường di sản"; Triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế; Chương trình "Khát vọng Đà Lạt…".

Đăng nhập to leave a comment


Giới thiệu dịch vụ vận chuyển trong nước và quốc tế của Trung tâm Logistics 3PL CEVPharma

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.